kinh nghiệm cho phương tiện du học tại nhật

Kinh nghiệm đi lại tại Nhật Bản
Giao thông Nhật Bản khá phức tạp và đắt đỏ đối với khách du lịch. Nếu đi du lịch Nhật Bản tự túc, sẽ có khá nhiều phương tiện đi lại cho bạn lựa chọn như: máy bay, taxi, phà... Nhưng những phương tiện tiết kiệm nhất và vẫn đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông Nhật Bản thủ tục du học nhật bản là đường sắt (tàu điện cao tốc liên tỉnh, tàu Cao tốc Shinkansen, tàu điện ngầm)  hoặc xe buýt.
 
Đường sắt
Đường sắt là phương tiện hàng đầu của giao thông công cộng ở Nhật Bản, và là một trong những hệ thống đường sắt tốt nhất trên thế giới. Mạng JR là hệ thống đường sắt quốc gia lớn nhất, bên cạnh đó cũng có một số nhỏ hơn thuộc sở hữu của công ty tư nhân.
JR hoạt động nhiều loại hình xe lửa, chẳng hạn như tàu cao tốc Shinkansen, đó là phổ biến nhất và nhanh nhất, chạy ở 300 KPH, Nozomi và Mizuho, hoạt động chủ yếu trên các đảo Honshu và Kyushu, và chỉ dừng lại ở các thành phố chính, Hikari và Sakura, và Kodama và Tsubame.
 
Một số tuyến đường sắt hoạt động 24 giờ một ngày, thậm chí cung cấp các chuyến đi qua đêm, nhưng hầu hết thường dừng hoạt động vào lúc nửa đêm. Lịch trình các tuyến có thể được tìm thấy trên tất cả các nhà ga xe lửa, và cũng có sẵn tại các khách sạn lớn.
 
Xe buýt
 
Xe buýt ở Nhật có 2 loại: xe buýt đường dài và xe buýt chạy trong thành phố. Xe buýt đường dài chạy tuyến đêm thường được thiết kế thêm chỗ để chân, giúp hành khách cảm thấy thoải mái hơn. Ðiểm đến của xe buýt có ghi ở mặt trước của xe buýt. Tuyến đường đi và trạm ghé khác nhau tùy theo công ty xe buýt và tuyến xe buýt cho nên cần coi kỹ trước khi lên xe.
 
Hệ thống xe buýt nhanh ở Nhật Bản
 
Ðiều cần chú ý khi lên xe:
- Cước xe buýt có tuyến thống nhất một giá và có tuyến tính theo đoạn đường gần hay xa.
- Cước xe buýt phải trả khi lên hay xuống xe.
- Khi muốn xuống, chỉ cần bấm chông báo xuống gắn ở trước mặt trước khi xe đến [Teiryojo = Trạm xe].
- Học sinh tiểu học chỉ trả phân nữa giá cước, từ trung học trở lên phải trả giá cước của người lớn.
 
Học hành: Cũng như khi học các ngôn ngữ khác, bí quyết là bạn phải mạnh dạng chủ động nói chuyện thật nhiều với người bản sứ, có như vậy tiếng Nhật học tiếng nhật của bạn mới tiến bộ nhanh được. Chú ý là khi ở trường tiếng thì chỉ toàn là du học sinh nên khả năng ứng dụng rất ít, theo mình trường tiếng là nơi để học thi tiếng Nhật và ôn thi ĐH. Nơi tốt nhất để học tiếng Nhật là nơi làm thêm(Baito). Nếu bạn nào đã có nền tảng tiếng Nhật sẵn thì nên tranh thủ ôn thi và chon trường(tốt nhất là quốc lập) mình sẽ thi vào.
 
LỜI KHUYÊN: Nên mua Tv hay radio khi mới qua, có thời gian rảnh nên xem Tv, mặc dù lúc đầu có thể không hiểu gì nhưng qua Tv và Radio bạn đang học tiếng Nhật.ứng dụng thực tế nhất. Không những vậy qua Tv bạn sẽ được biết nhiều hơn về người Nhật, văn hóa Nhật,…khi thích chúng bạn sẽ thấy thích học tiếng hơn.
Tóm lại QUYẾT ĐỊNH là do bạn, nếu đang ở Nhật thì cố gắng giao lưu nhiều để giỏi tiếng, nếu đang phân vân có nên đi Nhật học hay không thì suy nghĩ thật kỹ
 
Kinh nghiệm sau khi đã sang bên nhật
Thời điểm này chắc cũng đã có nhiều bạn đi đợt tháng 7 đã đến Nhật. Chắc chắn thầy cô ở VN hay ở trường tiếng Nhật chỉ dẫn các bạn nhiều đều khi đến một nơi lạ lẫm, mình cũng chia sẽ một ít kinh nghiệm hy vọng giúp ít cho các bạn mới qua mau chóng quen với cuộc sống ở đất khách quên người.
Tâm lý: Chắc chắn mới qua sẽ có nhiều thay đổi tâm trạng, từ những ngày tháng quay quần cùng bạn bè, tiệc tùng chia tay, giờ chỉ 1 mình. Cảm giác đó thật là khó diễn tả, nhất là đối với các bạn lần đầu xa nhà.
 
LỜI KHUYÊN: Nếu muốn khóc cứ khóc thật to, hãy nghĩ về gia đình, lấy đó làm động lực để cố gắng chặng đường dài phía trước. Mượn thẻ điện thoại của người khoá trước gọi điện về cho gia đình (hoặc chat qua mạng), gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc cho bạn.
 
Tiền: Sẽ mất 1 vài ngày để làm thẻ ngân hàng nên số tiền bạn mang qua phải luôn giữ bên mình (kể cả lúc tắm hay ngủ).
Điện thoại & internet: Điện thoại thì nên đăng ký Softbank vì miễn phí gọi.
 
Vé tàu Nhật Bản – giải pháp tiết kiệm nhất khi đi lại tại Nhật Bản thủ tục du học nhật Để đi lại bằng hai loại phương tiện giá rẻ ở đây, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn khi mua vé tàu Nhật Bản tại Việt Nam. Japan Rail Pass (Vé tàu Nhật Bản) – là một hình thức hỗ trợ du khách nước ngoài khi đến thăm đất nước Mặt trời mọc của JR. Sử dụng Vé tàu Shinkansen,  bạn có thể đi rất nhiều nơi trên đất nước xinh đẹp này trên hệ thống tàu điện của Japan Railway Group 
 Hãy làm một phép tính thật đơn giản về chi phí cho một chiều khi bạn mua vé cho từng hành trình của mình nhé:
 
-       Từ sân bay Narita –Tokyo bằng Limousine Bus: 3000 Yên ($33)
-       Đi một vòng Tokyo bằng tàu điện: khoảng 3000 – 5000 Yên ($33~$56)
-       Đi từ Tokyo–Nagoya bằng Shinkansen: 14760 Yên ($166)
-       Đi từ Nagoya–Kyoto bằng Shinkansen: 8050 Yên ($90)
-       Đi từ Kyoto–Hiroshima bằng Shinkansen: 15070 Yên ($170)
Như vậy Tổng mức phí chi trả cho việc đi lại trong chuyến du lịch Nhật Bản tự túc, bạn sẽ mất 45.880 Yên (tương đương 515 USD). Nhưng chỉ với 28.300 JPY (tương đương 319 USD) trong vòng 07 ngày để đi hầu hết các thành phố lớn ở Nhật Bản bằng xe bus, tàu điện, tàu cao tốc Shinkansen. Hiện tại ở Việt Nam, Oreen Travel là một trong những đơn vị cung cấp độc quyền vé tàu Nhật dành cho du khách đến thăm Nhật Bản.
 
Hãy truy cập vào website www.vetaunhat.com của Oreen Travel để sở hữu được vé tàu Nhật Bản với giá tốt nhất!
 Một số phương tiện khác
 
Taxi cũng là một lựa chọn cho bạn nếu muốn đi lại trong thành phố vì xe taxi có rất nhiều tại Nhật. Tuy nhiên, chi phí cho việc đi taxi khá tốn kém, và rất ít tài xế Nhật Bản nói được Tiếng Anh.

Theo inpp.edu.vn


bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader